ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ประจำปีการศึกษา 2565
ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
ปริญญาโท มหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา
หลักสูตร Director Certification Program (DCP) รุ่นที่ 10/2544 สมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD)
หลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 62 วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ
ตำแหน่งงานปัจจุบัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) / ประธานกรรมการ บริษัท ไทยยูเนี่ยน ซีฟู้ด จำกัด / กรรมการบริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน ฟีดมิลล์ จำกัด (มหาชน)
ชื่อหน่วยงาน บริษัท ไทยยูเนี่ยน ฟีดมิลล์ จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งของหน่วยงาน สำนักงานใหญ่
72/1 หมู่ที่ 7 ถนนเศรษฐกิจ 1
ตำบลท่าทราย
อำเภอเมืองสมุทรสาคร
จังหวัดสมุทรสาคร 74000
โทรศัพท์ :+66(0) 3481-6500
https://www.thaiunion.com/
- ได้รับการจัดอันดับโดยกองบรรณาธิการของนิตยสารระดับโลก IntraFish จากประเทศ
นอร์เวย์ ให้เป็นผู้ทรงอิทธิพลอันดับ 1 ของอุตสาหกรรมอาหารทะเลระดับโลก โดยนิตยสาร Intrafish
- รับตำแหน่งประธาน SeaBOS หรือ Seafood Business for Ocean Stewardship องค์กร
ที่นำบริษัทอาหารทะเลยักษ์ใหญ่ของโลกทั้ง 10 บริษัท มาจับมือกับนักวิทยาศาสตร์เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาของมหาสมุทร
- เป็นผู้บริหารของไทยยูเนี่ยนที่มีบทบาทในการเป็นผู้นำและสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับ
อุตสาหกรรมอาหารทะเล รวมถึงการขับเคลื่อนธุรกิจด้วยความยั่งยืนและมีจริยธรรมทั้งในประเทศไทยและในเวทีโลก ในขณะเดียวกัน ยังผลักดันนวัตกรรมเพื่อการเติบโตของธุรกิจด้วยวิสัยทัศน์ที่ทำให้บริษัท ไทยยูเนี่ยน ก้าวขึ้นเป็นผู้นำธุรกิจอาหารทะเลของโลก
- ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ใช้ “ความยืดหยุ่น ความพร้อม” ปรับตัวตามสถานการณ์และ
สิ่งแวดล้อมโดยเป็นโรงงานแรกๆ ที่ต้องวางระบบ Factory quarantine ฉีดวัคซีน มาจนถึงขั้นการเตรียมชุดตรวจ ATK ให้เหมือนเป็นของใช้ในชีวิตประจำวัน
– ปี 2020 ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Intrafish ในฐานะผู้ทรงอิทธิพลอันดับ 1 ของโลกในแวดวงอุตสาหกรรมอาหารทะเล