ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ประจำปีการศึกษา 2565

  • ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ 

  • ปริญญาโท มหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา 

  • หลักสูตร Director Certification Program (DCP) รุ่นที่ 10/2544 สมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) 

  • หลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 62 วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ

ตำแหน่งงานปัจจุบัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) / ประธานกรรมการ บริษัท ไทยยูเนี่ยน ซีฟู้ด จำกัด / กรรมการบริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน ฟีดมิลล์ จำกัด (มหาชน) 

ชื่อหน่วยงาน บริษัท ไทยยูเนี่ยน ฟีดมิลล์ จำกัด (มหาชน) 

ที่ตั้งของหน่วยงาน สำนักงานใหญ่ 

72/1 หมู่ที่ 7 ถนนเศรษฐกิจ 1 

ตำบลท่าทราย 

อำเภอเมืองสมุทรสาคร 

จังหวัดสมุทรสาคร 74000 

โทรศัพท์ :+66(0) 3481-6500  

https://www.thaiunion.com/ 

  • ได้รับการจัดอันดับโดยกองบรรณาธิการของนิตยสารระดับโลก IntraFish จากประเทศ 

นอร์เวย์ ให้เป็นผู้ทรงอิทธิพลอันดับ 1 ของอุตสาหกรรมอาหารทะเลระดับโลก โดยนิตยสาร Intrafish 

  • รับตำแหน่งประธาน SeaBOS หรือ Seafood Business for Ocean Stewardship องค์กร 

ที่นำบริษัทอาหารทะเลยักษ์ใหญ่ของโลกทั้ง 10 บริษัท มาจับมือกับนักวิทยาศาสตร์เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาของมหาสมุทร 

  • เป็นผู้บริหารของไทยยูเนี่ยนที่มีบทบาทในการเป็นผู้นำและสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับ 

อุตสาหกรรมอาหารทะเล รวมถึงการขับเคลื่อนธุรกิจด้วยความยั่งยืนและมีจริยธรรมทั้งในประเทศไทยและในเวทีโลก ในขณะเดียวกัน ยังผลักดันนวัตกรรมเพื่อการเติบโตของธุรกิจด้วยวิสัยทัศน์ที่ทำให้บริษัท ไทยยูเนี่ยน ก้าวขึ้นเป็นผู้นำธุรกิจอาหารทะเลของโลก 

  • ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ใช้ “ความยืดหยุ่น ความพร้อม” ปรับตัวตามสถานการณ์และ 

สิ่งแวดล้อมโดยเป็นโรงงานแรกๆ ที่ต้องวางระบบ Factory quarantine ฉีดวัคซีน มาจนถึงขั้นการเตรียมชุดตรวจ ATK ให้เหมือนเป็นของใช้ในชีวิตประจำวัน 

  ปี 2020 ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Intrafish ในฐานะผู้ทรงอิทธิพลอันดับ 1 ของโลกในแวดวงอุตสาหกรรมอาหารทะเล