นายวัลลภ มานะธัญญา

นายวัลลภ  มานะธัญญา
ศิลปศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการจัดการ

ชื่อ-นามสกุล นายวัลลภ มานะธัญญา
วัน/เดือน/ปีเกิด 31 สิงหาคม 2493 อายุ67 ปี
สถานภาพ สมรส

ตำแหน่งปัจจุบัน ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท บางซื่อโรงสีไฟเจียเม้ง จำกัด
ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายข้าว
ประธานกรรมการ บริษัท บางซื่อโรงสีไฟเจียเม้ง จำกัด
บริษัท เจียเม้งมาร์เก็ตติ้ง จำกัด
บริษัท บีเอสซีเอ็ม ฟูดส์ จำกัด

ประวัติการศึกษา
พ.ศ.2545 ปริญญา/ประกาศนียบัตรที่ได้รับหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร
ภาครัฐร่วมเอกชน (ปรอ.) 15

วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันป้องกันประเทศ
พ.ศ.2517 – 2519 M.SC. PACKAGING, MICHIGAN STATE
UNIVERSITY, U.S.A.

พ.ศ.2516 – 2517 M.SC. FOOD SCINECE, MICHIGAN STATE
UNIVERSITY, U.S.A.

พ.ศ.2512 – 2516 วท.บ. เทคโนโลยีการอาหารจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ชื่อและที่ตั้งหน่วยงาน
ที่ตั้งเลขที่182/1ถนนนนทบุรี 1 แขวง/ตำบลบางกระสอเขต/อำเภอเมือง
จังหวัดนนทบุรีรหัสไปรษณีย์ 11000
โทรศัพท์ 02-832-2899 โทรสาร 02-832-2828

เกียรติประวัติ/ผลงานที่สำคัญในปัจจุบัน
• อุปนายก สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย
• คณะอนุกรรมการข้าว สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย
• คณะกรรมการตรวจข้าว สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย
• กรรมการ คณะกรรมการมูลนิธิโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า
• กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ
• ประธาน คณะกรรมการหารายได้มหาวิทยาลัย
เทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ
• กรรมการ คณะอนุกรรมการการเงินและทรัพย์สิน
• สมาชิกกิตติมศักดิ์และที่ปรึกษา สมาคมการบรรจุภัณฑ์ไทย
• ที่ปรึกษา สมาคมผู้ประกอบการข้าวถุงไทย
• ที่ปรึกษา สหกรณ์ออมทรัพย์ ข้าวหงษ์ทอง (กลุ่มเจียเม้ง) จำกัด
• ประธาน สหกรณ์สวนป่าภาคเอกชนลพบุรี จำกัด
• กงสุลกิตติมศักดิ์ สาธารณรัฐโกตดิวัวร์ ประจำประเทศไทย