นายเชาว์ โพธิ์ศิริสุข

นายเชาว์  โพธิ์ศิริสุข
ระธานกรรมการ บริษัท สามมิตรมอเตอร์ แมนูแฟคเจอริง จำกัด (มหาชน)
วิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิศวกรรมโลจิสติกส์

ชื่อ ดร.เชาว์ โพธิ์สุข

ประวัติการศึกษา
ปริญญาตรีมหาวิทยาลัยซัวเถา (สาธารณรัฐประชาชนจีน)
สาขาเกษตรกรรม
ปริญญาตรีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ วิศวกรรมศาสตร์สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ
สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตเทเวศร
วิศวกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาเทคโนโลยีการขึ้นรูปโลหะ
จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
วิทยาศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์สาขาวิชาวิศวกรรมโลจิสติกส์
มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

เป็นผู้ก่อตั้งห้างหุ้นส่วนจำกัด สามมิตรมอเตอร์ ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมผลิต
แหนบรถยนต์ ด้วยเทคโนโลยีขึ้นรูปโลหะแห่งแรกในประเทศไทย
เป็นผู้ดำเนินการผลิตรถบรรทุก ดัมพ์ ตัวถังเหล็กเป็นรายแรกของประเทศไทย
เป็นผู้ผลักดันให้เกิดสัญญาความร่วมมือทางวิชาการกับ
เป็นผู้นำเทคโนโลยีการทำแม่พิมพ์ขนาดใหญ่ด้วยกรรมวิธีการหล่อด้วย
โฟมขึ้นใช้เป็นรายแรกของประเทศไทย
ได้รับรางวัลประดิษฐกรรมยอดเยี่ยมในการผลิตผลิตภัณฑ์หลังคาเหล็ก
ที่ใช้กับรถบรรทุกขนาด 1 ตัน จากสมาคมหลังคารถกระบะและส่วนควบ
จากประเทศสหรัฐอเมริกา