นายฤทธิ์ ธีระโกเมน

นายฤทธิ์   ธีระโกเมน
                       ประธานกรรมการและ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป

ประวัติส่วนตัว

ชื่อ นายฤทธิ์ ธีระโกเมน
อายุ 64 ปี

ประวัติการศึกษา
พ.ศ. 2512 ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา
ปริญญาตรีวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต เกียรตินิยมอันดับ 2
สาขาวิชาไฟฟ้าสื่อสารจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ปริญญาบริหารธุรกิจดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาการจัดการจาก
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ
ปริญญาศิลปศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาผู้ประกอบการ
มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
Director Accreditation Program (DAP) 97/2555

ประวัติการทำงาน
บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
2555-ปัจจุบัน ประธานกรรมการและ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
บมจ. เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป
2532-2555 กรรมการ บมจ. เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป
2529-2555 กรรมการผู้จัดการ บมจ. เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป
2530-2542 ประธานกรรมการ บมจ. ซีเอ็ดยูเคชั่น
2517-2530 กรรมการผู้จัดการ บมจ. ซีเอ็ดยูเคชั่น

บริษัทที่มิได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
ปัจจุบัน กรรมการ บจ. เอ็มเค เวิลด์ไวด์
ปัจจุบัน กรรมการ บจ. โกลบอล แอสเซท ดีเวลลอปเม้นท์
ปัจจุบัน กรรมการ บจ. เอ็ม เค อินเตอร์ฟู้ด
ปัจจุบัน กรรมการ บจ. เอ็มเค เซอร์วิส เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์
ปัจจุบัน กรรมการ บจ. พรีซิชั่น แมนูแฟคเจอริ่ง
ปัจจุบัน กรรมการ บจ. โทเท็มส์
ปัจจุบัน กรรมการ บจ. หาญธีร์ ยูนิตี้ กรุ๊ป
ปัจจุบัน กรรมการ บจ. อินเตอร์เนชั่นแนล ฟู้ด ซัพพลาย

ด้านสังคม
ตำแหน่งประธานฝ่ายกิจกรรมเพื่อประชาชนมูลนิธิโรคตับ
กรรมการกองทุนพัฒนาระบบงานหัวใจและหลอดเลือด
โรงพยาบาลศิริราช

กรรมการมูลนิธิสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม
พระบรมราชชนก

ตำแหน่งอื่นๆในองค์กรทางสังคมมากมาย
นโยบายสนับสนุนบุคลากรของบริษัทของตนโดยจัดตั้ง
MK Service Training Institute

เพื่อพัฒนาศักยภาพของบุคลากร