นายเจริญ สิริวัฒนภักดี

นายเจริญ สิริวัฒนภักดี
ประธานกรรมการบริษัท TCC Land
ศิลปศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ

ชื่อ นาย เจริญ สิริวัฒนภักดี
มีชื่อภาษาจีนว่า "โซว เคียกเม้ง" (苏 旭明, เคียกเม้ง แซ่โซว)
เกิดเมื่อวันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2487

ประวัติการศึกษา
ปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
ปริญญาโท คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สถาบันเทคโนโลยีการเกษตรแม่โจ้
มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม
มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ
มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ
ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ
มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

พ.ศ. 2504 ได้เป็นลูกจ้างของชาวจีนที่อพยพมาอยู่เมืองไทยคนหนึ่ง
ในบริษัท "ย่งฮะเส็ง" และห้าง
หุ้นส่วนจำกัด "แพนอินเตอร์"
ที่จัดส่งสินค้าให้ "โรงงานสุราบางยี่ขัน" นำมาสู่การรู้จักกับนาย
"จุล กาญจนลักษณ์" ผู้เชี่ยวชาญการปรุงรสสุรา "แม่โขง"

พ.ศ.2525 กลุ่มสุรามหาราษฎร
พ.ศ.2530 บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์มหาธนกิจ
พ.ศ. 2537 กลุ่มโรงแรมอิมพีเรียล ที่มีโรงแรมในเครือ

ตำแหน่งทางธุรกิจในปัจจุบัน
ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอร์เรจ จำกัด (มหาชน)
ประธานกลุ่มบริษัท สุรามหาราษฎร จำกัด
ประธานกรรมการบริหาร บริษัททีซีซี กรุ๊ป
ประธานบริษัท มิลเลียไลฟ์ อินชัวรัส์ จำกัด มหาชน