นายศุภชัย สุทธิพงษ์ชัย

นายศุภชัย สุทธิพงษ์ชัย
กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด
ศิลปศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการจัดการ

ชื่อ นายศุภชัย สุทธิพงษ์ชัย
ประวัติการศึกษา

พ.ศ. 2551 ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ปริญญาศิลปศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์
ประเภททั่วไปในสาขาวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
พ.ศ.2551 หลักสูตรผู้บริหารระดับสูงด้านการค้าและการพาณิชย์ รุ่นที่ 1 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
พ.ศ. 2550 หลักสูตรผู้บริหารระดับสูง รุ่นที่ 4 สถาบันวิทยาการตลาดทุน
พ.ศ.2548 หลักสูตรการบริหารเศรษฐกิจสาธารณะ สำหรับผู้บริหารระดับสูง
รุ่นที่ 4 สถาบันพระปกเกล้า
พ.ศ. 2546 หลักสูตรการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตย สำหรับนักบริหารระดับสูง
รุ่นที่ 7 สถาบันพระปกเกล้า
พ.ศ. 2541 หลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 41 วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร
หลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักรภาครัฐร่วมเอกชน รุ่นที่ 11 วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร
พ.ศ.2527 ปริญญาโท สถาบันศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลักสูตร MM. รุ่น 84
พ.ศ. 2519 ปริญญาโท หลักสูตร MBA รุ่น 19 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
พ.ศ.2510 ปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาอุตสาหการ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
พ.ศ. 2510 ปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาอุตสาหการ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

บริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด กรรมการผู้จัดการ
บริษัท เวสเทอร์น พลาสติคส์ จำกัด กรรมการผู้จัดการ
บริษัท เวสเทอร์น โมลด์ จำกัด กรรมการผู้จัดการ
บริษัท เวสเทอร์น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กรรมการผู้จัดการ
บริษัท ชาร์ปไทย จำกัด ประธานกรรมการ
สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กรรมการ
กลุ่มอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย
ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ วาระปี 2553 – 2555
สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม
กรรมการบริหารและประธานคณะอนุกรรมการกลั่นกรองและติดตามการปฏิบัติงาน