นายวิเชียร เตชะไพบูลย์

นายวิเชียร  เตชะไพบูลย์
รองประธานกรรมการ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
บริหารธุรกิจดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์

ชื่อ นายวิเชียร เตชะไพบูลย์
เกิดเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ.2482
ที่อยู่ 135 หมู่ 1 หมู่บ้านศรีนครพัฒนา ถนนสุขาภิบาล 1 แขวงคลองกุ่ม
เขตบึงกุ่ม  กรุงเทพฯ 10240

โทร. 374-6091, 374-3098 โทรสาร 375-4098

ตำแหน่ง รองประธานกรรมการ มูลนิธิปอเต๊กตึ๊ง

ประวัติการศึกษา
ปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยบอสตัน สหรัฐอเมริกา
วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร ภาครัฐร่วมเอกชน รุ่นที่ 2
สถาบันพระปกเกล้า รุ่นที่ 1
ปริญญาบัตรสถาบันวิทยาการตลาดทุน รุ่นที่ 10 (วตท. 10)
ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขา การจัดการ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

ประวัติการอบรม
ปี 2549 หลักสูตร Finance for Non-Finance Director (FND)
ปี 2547 หลักสูตร Director Accreditation Program (DAP)

รองประธานกรรมการ ธนาคารศรีนคร จำกัด
กรรมการผู้จัดการ บลจ.ธนาคารศรีนคร
สมาชิกวุฒิสภา
ที่ปรึกษาผู้แทนการค้าของไทย (ดร.กันตธีร์ ศุภมงคล)
ที่ปรึกษาประธานวุฒิสภา (พลเอกธีรเดช มีเพียร)
ประธาน สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และหอการค้าไทย
ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
ประธานกรรมการ บริหารเงินกองทุนของมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ
ประธานกรรมการ บริษัท โตเกียวมารีนศรีเมืองประกันภัย จำกัด

ตำแหน่งอื่นในปัจจุบัน
กรรมการ บริษัท เอเซียไฟเบอร์ จำกัด (มหาชน)
กิจการที่ไม่ใช่บริษัทจดทะเบียน
ประธานกรรมการ บริษัท ภัทรสาธิต จำกัด
ประธานกรรมการ บริษัท ฟิล์มเมเนียพลัส จำกัด
กรรมกรรมการ บริษัท เตชะไพบูลย์ จำกัด
กรรมการ บริษัท อุเทนแคปปิตอล จำกัด
กรรมการ บริษัท วรวัฒน์ จำกัด
กรรมการ บริษัท เศรษฐการ จำกัด
กรรมการ บริษัท ประชานุเคราะห์ จำกัด

จ.ช., จ.ม